Cách chữa khỏi hẳn viêm trợt hang vị dạ dày

Viêm trợt hang vị dạ dày - một triệu chứng rất hay gặp khi bênh nhân bđau dạ dày và nội soi dạ dày. Bạn hãy cứ tưởng tượng dạ dày cũng như các phần da khác trên cơ thể người, nếu va chạm mạnh với một vật thể nào đó hoặc va chạm với vật sắc nhọn sẽ bị trợt da. Nếu bạn bị viêm trợt dạ dày mà không chữa khỏi ngay để lâu vết trợt sẽ trở thành viết loét và việc điều trị trở lên khó khăn hơn.
Viêm trợt hang vị dạ dày thường rất khó chữa khỏi. Rất nhiều người bệnh đi khám nội soi được chuẩn đoán bị viêm trợt hang vị dạ dày và được kê đơn thuốc. Tuy nhiên một trong số đó chữa khỏi nhưng rất hay tái phát hoặc một số chữa nhưng vẫn không khỏi. Vậy bệnh viêm trợt hang vị dạ dày là gì và cách điều trì bệnh viêm trợt hang vị thế nào. Hôm nay nhà thuốc sẽ cùng đọc giả nghiên cứu bệnh viêm trợt hang vị.
Viêm trợt hang vị là một bệnh hay gặp ở những trường hợp đau dạ dày. Tại vùng viêm, niêm mạc dạ dày bị những xước nhẹ cũng tương tự như bạn bị sước da. Do vết xước nằm trong vùng dạ dày thường xuyên tiếp xúc với thức ăn nên vết thương khó liền hơn. Nếu bạn đã đi nội soi thì hình ảnh viêm trợt hang vị sẽ như sau:
Viêm hang vị
Hình ảnh viêm trợt hang vị dạ dày
Dạ dày ví như một "nhà kho", Hang vị lại là 1 góc của kho bạn ăn bất cứ thứ gì vào nó cũng rơi xuống nhà kho trước. Nơi đây có một loại dịch gọi là "dịch vị" làm nhiệm vụ giống như "cày vỡ" thức ăn. Mỗi ngày dạ dày tiết ra chừng 1,5 đến 2 lít dịch vị.
Dịch vị bao gồm: acid clohydric với độ pH vào khoảng 1,5 tác dụng trực tiếp lên thức ăn làm chúng rắn cũng phải mềm, các thớ thịt nếu ta nuốt vội cũng bị mềm ra. Men pepsin có nhiệm vụ như một lưỡi dao sắc bén cắt các mối nối gọi là peptid để thịt nhuyễn ra giống như bạn cho vào máy xay.
Cùng lúc ấy thì dạ dày chuyển động, co bóp để dịch vị thấm đều, tác dụng hết vào các phần thức ăn. Nếu vậy bạn sẽ hỏi: vậy thì dạ dày cũng là cơ, sao không bị dịch vị "tiêu" luôn? Đúng vậy, bởi dạ dày có một lớp niêm mạc lót bên trong, lớp này tiết ra chất nhầy mucin có tác dụng bảo vệ, chống lại acid. Nếu vì lý do nào đó dạ dày tăng tiết acid, giảm tiết chất nhầy thì thành dạ dày bị tổn thương từ viêm sung huyết, vết trợt và vết loét. Câu chuyện thường là như vậy.
Các nguyên nhân gây tổn thương dạ dày và gây bệnh viêm trợt hang vị:
- Vi khuẩn Helicobacter pylori: đây là nguyên nhân hàng đầu gây tổn thương dạ dày dẫn đến đầy bụng, khó tiêu là dấu hiệu bạn cảm thấy. Tuy nhiên nếu lấy dịch vị đem soi thì kẻ "nội gián" nằm ngay dưới niêm mạc dạ dày tha hồ đục khoét, tạo ra nhiều tổn thương và là nguyên nhân gây ung thư dạ dày kể cả ở người trẻ.
- Nhiễm độc dạ dày do hóa chất tẩm ướp trong thực phẩm, do rượu bia triền miên, hút thuốc lá làm chất nhầy giảm hẳn, mất khả năng bảo vệ.
- Ăn uống vô tội vạ, giờ giấc linh tinh, bữa no căng rốn, bữa nhịn đói khiến sự bài tiết dịch vị hỗn loạn, mất cân bằng thường tăng tiết acid tạo ra loét.
- Căng thẳng thần kinh làm thần kinh phế vị (đi vào dạ dày) bị kích thích làm tăng tiết dịch vị gây ra tổn thương viêm loét.
- Một số thuốc như aspirin, corticoid, ibuprofen có thể gây ra kích ứng gây viêm dạ dày cấp.
Trở lại vấn đề của bạn. Nếu bác sĩ soi dạ dày thông báo có vết trợt ở vùng hang vị thì cần thêm một bước xác định có vi khuẩn không. Khi tìm ra thủ phạm là vi khuẩn thì kháng sinh điều trị sẽ hữu hiệu. Trong y học việc tìm nguyên nhân hay ta gọi là thủ phạm đích thực mới giúp bác sĩ điều trị đúng.
Trong những điều tôi liệt kê ở trên bạn nên rà soát xem mình vướng vào nguyên nhân nào để từ bỏ (rượu, bia, thuốc lá, cách ăn uống..). Chỉ có như vậy mới mong điều trị có kết quả.
Nếu bạn bị viêm trợt hang vị cần liên hệ ngay với chúng tôi để chữa bệnh ở giai đoạn sớm sẽ rất mau lành. Nhà thuốc với nhiều năm kinh nghiệm trong việc điều trị các bệnh về dạ dày nói chung và bệnh viêm trợt hang vị nói riêng sẽ điều trị cho bạn khỏi hẳn trong 1 tháng dùng thuốc.

8 comments:

 1. Chào nhà thuốc!
  Vừa rồi em có đi khám nội soi thì phát hiện bị "Viêm trợt phẳng hang vị dạ dày" và thử máu thì phát hiện: Men gan cao. Bệnh viện có kê khai rất nhiều loại thuốc Tây. Em băn khoăn, không muốn dùng thuốc Tây nên chưa lấy thuốc theo đơn. Xin hỏi bệnh này có thể chữa khỏi hẳn được không và điều trj trong bao lâu? Được biết, nhà thuốc mình là nhà thuốc Đông Y. Vậy có loại thuốc nào để điều trị dứt điểm?
  Em xin cảm ơn!

  Trả lờiXóa
 2. Chào nhà thuốc!
  Vừa rùi em có đưa mẹ em đi điều trị ở bệnh viện 108. Mẹ em bị loạn nhịp tim ngoài ra lần này còn bị đầy bụng, đau bụng khó tiêu đã được đi nội soi và kết luận " Viêm trợt rải rác niêm mạc hang vị" đã được điều trị 1 tuần và đau bụng có giảm nhưng vẫn đầy bụng khó tiêu, Ra viện họ không cho uống thuốc nữa mà chỉ cho uống thuốc tim Concor loại 50mg mỗi ngày 1 viên và ra viện được mấy hôm thì trứng đau bụng lại tái xuất tuy không đau bằng trước. Vậy em hỏi có loại thuốc nào điều trị dứt điểm được bệnh trên hay không ah
  Em xin cảm ơn!

  Trả lờiXóa
 3. Tôi bị viêm nhẹ chơt dạ dày đã 6 năm, ngày nào cungc đau, đau lan ra vùng sau lưng, đi nội soi 6 lần đều viêm nhẹ. Nhà thuốc có thể giúp tôi lành bệnh không ? số điện thoại: 0914.197.744 (Hòa), Chi phí hết bao nhiêu?

  Trả lờiXóa
 4. Chao nha thuoc con dj kham noi soi va bi viem trot phu ne hang vj dau lam an vo kung dau ma an jt kung dau kon đoi thi khoi noi roi dau k chju noi. Bsi da cho con thuoc uog nhung moi hom nay. H con mun hoi nha thuoc djeu tri tn va chj phj bao nhjeu ak? Uong thuoc tay ngjeu thi k tot nen con cubg so. Co j mog nha thuoc tv theo sdt 01656648933

  Trả lờiXóa
 5. chào nhà thuốc mình bị đau dạ dày khi đi khám và nội soi thì đc cho BS cho biết là bị viêm trợt hang vi, có cho thuốc uống rồi nhưng uống cả năm trời mà cũng ko hết ăn gì cũng thấy đau khó chịu cái bụng. nhà thuốc có thể giúp mình mau hết đc ko

  Trả lờiXóa
 6. Bệnh viêm trợt dạ dày thấy thường xuyên sảy ra hiện nay , nó có nhiều nguyên nhân ,cám ơn nhà thuốc vì đã cung cấp những kiến thức hữu ích

  Trả lờiXóa
 7. Các bạn tham khảo những cách chữa trị ở diễn đàn này nè ! Thuốc chữa viêm loét dạ dày

  Trả lờiXóa

 

CHỮA ĐAU DẠ DÀY © 2012 | Designed by Cheap Hair Accessories

Thanks to: Sovast Extensions Wholesale, Sovast Accessories Wholesale and Sovast Hair