Mẹo hay chữa khỏi đau dạ dày

Cho đến nay thuốc tây chưa chứng minh được rằng sẽ chữa khỏi được bệnh đau dạ dày. Nhiều người đã sử dụng thuốc tây để điều trị đau dạ dày, viêm đại tràng, viêm hang vị nhưng không khỏi hoặc khỏi một thời gian rồi lại tái phát. Việc điều trị bệnh đau dạ dày hoặc viêm hang vị bằng thuốc tây không khỏi có thể do cơ địa tùy từng người. Việc điều trị khỏi và tái phát là do người bệnh sau khi chữa khỏi chưa dứt điểm hoặc do việc bảo vệ sức khỏe sau khi khỏi không tốt: bia rượu, thuốc lá,...Những việc đó làm người bệnh phải uống thuốc tây trong thời gian dài gây nhiều tác dụng phụ không có lợi đối với sức khỏe. 
Nhà thuốc chúng tôi xin giới thiệu một số bài thuốc dân gian thường dùng để bệnh nhân có thể điều trị dứt điểm bệnh đau dạ dày hoặc sau khi chữa khỏi bệnh bằng thuốc tây có thể dùng những phương pháp này để bệnh khỏi hẳn không tái phát
- Để chữa viêm loét dạ dày và hành tá tràng, có thể lấy táo tàu 10  quả, hồng hoa 10 g, sắc lấy 200 ml nước, trộn đều với 60 g mật ong lúc  thuốc còn nóng, uống vào sáng sớm khi đói bụng. Mỗi liệu trình kéo dài 7  ngày.
- Xương cá mực 30 g, thịt gà 150 g, gừng 2 nhánh, táo  tàu 2 quả, tất cả cho nước vào ninh nhừ, ăn cả nước lẫn cái; có tác dụng  chữa đau dạ dày, hành tá tràng do thừa axit.
-  Củ cải và ngó sen tươi lượng bằng nhau, rửa sạch, giã nát, lọc lấy nước  uống ngày 2 lần, mỗi lần 50 g; có tác dụng chữa xuất huyết dạ dày.
-  Mỗi ngày uống 100 mg vitamin E chia 3 lần, liên tục trong 2-3 tuần. Có  thể kết hợp với việc uống mật ong 60 g và bột nghệ 30 g mỗi ngày.
- Khoai tây gọt bỏ vỏ, nghiền nát, lọc lấy nước, đun sôi để uống ngày 3 lần, mỗi lần 1 thìa to, liên tục trong 2-3 tuần.
-  Lấy 15 hạt đinh hương nhét vào 1 quả lê đã khoét rỗng ở giữa, hầm chín  để ăn. Thuốc có tác dụng chữa chứng hay nôn mửa và nấc do viêm loét dạ  dày, hành tá tràng.
Bệnh viêm dạ dày tá tràng cấp và mạn tính thường do các nguyên nhân và yếu tố thuận lợi sau:
Tiến triển và tiên lượng: Bệnh thường lành tính, song việc điều trị  đôi khi lại gặp rất nhiều khó khăn do tính chất bệnh dai dẳng làm tâm lý  người bệnh lo âu, căng thẳng dẫn đến bệnh càng trở nên khó khỏi, thậm  chí có những lúc còn cảm thấy nặng hơn. Do vậy ngoài việc tuân thủ đúng  phác đồ điều trị, thời gian điều trị, chế độ ăn uống, người bệnh cần có  được một tinh thần thoải mái, chế độ dinh dưỡng phù hợp. Mặc dù bệnh  diễn biến thường lành tính nhưng cũng có một tỷ lệ nhỏ nguy cơ dị sản  biểu mô, có thể dẫn đến K hóa. Trong trường hợp của bạn, cần được nội  soi sinh thiết và điều trị can thiệp sớm.
Người bệnh cần chế độ ăn uống kiêng cữ các chất chua cay, kích thích;  nên ăn mềm và không nên ăn quá no…; tránh các đồ ăn khó tiêu như chiên,  rán, đồ ăn đóng hộp…Ngoài ra phải giữ cho tinh thần thoải mái, an tâm  điều trị, công việc phù hợp, tránh căng thẳng stress…
Trong dân gian, nghệ và mật ong cũng được dùng để chữa các cơn đau dạ  dày, bạn có thể dùng phối hợp được, song nên chọn nghệ và mật ong tốt,  bảo đảm vệ sinh. Đặc biệt cần có niềm tin, tránh bi quan, chán nản thì  việc chữa bệnh mới có tiến triển tốt được.

Bạn có thể liên hệ nhà thuốc để được bác sỹ tư vấn và khám chữa bệnh miễn phí >> Liên hệ

Bạn có thể tìm đọc thêm:

0 comments:

Đăng nhận xét

 

CHỮA ĐAU DẠ DÀY © 2012 | Designed by Cheap Hair Accessories

Thanks to: Sovast Extensions Wholesale, Sovast Accessories Wholesale and Sovast Hair