Chữa khỏi viêm hang vị với nghệ vàng mật ong

Viêm hang vị là một bệnh lý về dạ dày rất thường gặp ở Việt Nam trong những năm gần đây. Số lượng người mắc các chứng bệnh về viêm hang vị ngày một tăng. Bệnh tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại gây ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống người bệnh. Mệt mỏi, đau bụng, giảm cân là cảm tưởng của đa số bệnh nhân đang bị bệnh viêm hang vị chia sẻ. Nguyên nhân viêm hang vị đã được nhà thuốc chia sẻ trong bài viết trước đây. Tuy nhiên, nếu hiện tại bạn đang mắc bệnh viêm hang vị hoặc các bệnh viêm dạ dày nói chung bạn cần đi khám sớm hoặc xin sự tư vấn của bác sỹ để hiểu hơn về bệnh và hiện trạng của bệnh.
Sau đây nhà thuốc xin giới thiệu một bài thuốc hiệu quả trong điều trị bênh viêm hang vị và viêm dạ dày. Bài thuốc chế tạo bằng thảo dược - những vị thuốc bạn hoàn toàn có thể tự tìm và tự làm được để chữa bệnh (Tuy nhiên cần tham khảo tư vấn của bác sỹ trước khi dùng thuốc - 0363 862 880)

chữa viêm hang vị với nghệ sắn mật ong
Các vị thuốc:

1. Nghệ vàng, còn gọi là khương hoàng, uất kim.

Nghệ vàng rửa sạch, thái mỏng phơi khô, sao dòn, tán bột mịn trộn đều, cất nơi khô ráo

2. Mật ong tốt 1-2 lít.

Cách dùng và liều lượng:

1. Trước 3 bữa ăn, lấy 1 cái cốc sạch cho vào 150 ml nước sôi để nguôi. Cho 3 muỗng cà phê (15g) bột thuốc và 1 thìa cà phê mật ong (10 cc) khuấy cho thuốc tan đều.

2. Sau khi ăn xong thì uống cốc thuốc này, trước khi uống nước. Uống 1 ngày 3 lần sau 3 bữa ăn. Sáng - trưa - tối.

Hiệu quả điều trị:

1. Chứng viêm dạ dày (viêm hang vị, niêm mạc, cuống dạ dày và hành tá tràng): Uống liên tục từ 30-45 ngày có hiệu quả.

2. Chứng loét dạ dày hành tá tràng: Phải uống liên tục từ 90 ngày đến 120 ngày có hiệu quả lành vết thương.

Có khá nhiều người đã dùng đều đạt kết quả.

Cần lưu ý: Trước khi dùng thuốc phải nội soi, chụp X.quang để biết rõ chứng trạng và sau khi dùng thuốc nên nội soi hoặc chụp X.quang lại để thấy hiệu quả. Phải chuẩn bị đủ thuốc để uống liên tục, đừng uống gián đoạn, hiệu quả sẽ giảm.

Tìm hiểu tính năng tác dụng các vị thuốc, theo tài liệu cổ:

1. Nghệ vàng: Vị cay, đắng, tính ôn vào 2 kinh can và tỳ. Có tác dụng: Phá ác huyết, huyết tích, kim sang và sinh cơ, chỉ huyết. Thường dùng trong bệnh đau dạ dày, vàng da, phụ nữ sinh xong đau bụng. Đàn bà có thai không nên dùng.

2. Mật ong: Bách hoa tinh. Vị ngọt tính bình, vào 5 kinh: Tâm, phế, tỳ, vị và đại tràng.

Có tác dụng: Thanh nhiệt, bổ trung, nhuận táo, hoạt trường giải độc, hết đau. Chữa bệnh loét dạ dày và ruột, an thần chữa nhức đầu, ho khan, viêm họng.

Lưu ý:

- Trong ăn uống kiêng mỡ động vật, các chất kích thích: Rượu bia, thuốc lá, cay, nóng, ăn các thức ăn mềm. Nếu xét thấy không kiêng được thì đừng dùng thuốc này vì kém hiệu quả có khi phản tác dụng.

0 comments:

Đăng nhận xét

 

CHỮA ĐAU DẠ DÀY © 2012 | Designed by Cheap Hair Accessories

Thanks to: Sovast Extensions Wholesale, Sovast Accessories Wholesale and Sovast Hair