Tinh chất nghệ vàng có chữa được bệnh đau dạ dày?

Trước tiên chúng tôi xin khẳng định nghệ vàng hay tinh chất nghệ vàng có thể chữa được bệnh đau dạ dày hoặc loét dạ dày. Trong bài viết trước đây chúng tôi cũng đã có bài viết về tác dụng của nghệ vàng trong việc điều trị bệnh đau dạ dày và tác dụng của nghệ đen trong việc điều tri bệnh đau dạ dày.Đặc biệt sử dụng nghệ kết hợp với mật ong cho hiệu quả tốt hơn trong việc điều trị bệnh đau dạ dày
tinh-nghe-vang-chua-dau-da-day
Chữa đau dạ dày bằng tinh chất nghệ vàng

Trước đây khi y học chưa phát triển thì việc sử dụng nghệ vàng hoặc nghệ đen và mật ong chữa bệnh đau dạ dày được người dân sử dụng rất nhiều và đã có rất nhiều người khỏi hẳn bệnh đau dạ dày chỉ bằng phương thuốc đơn giản này. Hiện nay, sự kết hợp giữa đông y và tây y sẽ làm tăng hiệu quả của việc điều trị bệnh đau dạ dày
chua-dau-da-day-bang-nghe-den
Theo Đông y, tác dụng của tinh bột nghệ là hành khí, phá ứ huyết, lương huyết, thông kinh lạc. Dân gian coi nghệ là vị thuốc có tác dụng hàn gắn vết thương nên thường bôi lên các mụn nhọt sắp khỏi để mau liền miệng, lên da non và không để lại sẹo xấu.
Mật ong được sử dụng làm thuốc bổ cho người lớn và trẻ em, chữa bệnh loét dạ dày và ruột, an thần, viêm họng đồng thời mật ong còn có tác dụng kháng khuẩn. Mật ong chứa đường
glucoza, đường hoa quả… và rất nhiều vitamin các loại B1, B2, B6, E,… Những vitamin trong mật ong kích thích sự trao đổi chất. Theo các kết quả nghiên cứu của Nga, mật onng giúp giảm axit trong dạ dày, làm hết các triệu chứng đau xót khó chịu của bệnh loét dạ dày và ruột. Với dạ dày, mật ong làm giảm tiết axít nên các triệu chứng đau rát sẽ nhanh chóng mất đi.
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi sản xuất tinh chất nghệ vàng và tinh chất nghệ đen vì vậy bạn rất dễ dàng có thể mua được tinh chất nghệ vàng hoặc nghệ đen tại các cửa hàng thuốc. Về cơ bản thì tinh chất nghệ được chiết xuất như nhau, nhưng về độ tinh khiết và vệ sinh an toàn thực phẩm thì bạn nên chọn mua những loại tinh chất nghệ có nhãn mác sản xuất rõ ràng, địa chỉ rõ ràng và được đăng ký.
Cách xử dụng:
- Trước 3 bữa ăn, lấy 1 cái cốc sạch cho vào 150 ml nước sôi để nguôi. Cho 3 muỗng cà phê (15g) bột thuốc và 1 thìa cà phê mật ong (10 cc) khuấy cho thuốc tan đều.
- Hoặc trước 3 bữa ăn lấy cốc sạch cho 3 muỗng cà phê (15g) bột nghệ trộn với lượng vừa đủ mật ong (tầm 10cc) sau đó vo viên và uống với nước (cách này dễ uống hơn cách trên)
Chống chỉ định:
- Không sử dụng cho phụ nữ có thai
Lời khuyên: mặc dù bột nghệ hay tinh chất nghệ có tác dụng chữa bệnh đau dạ dày, tuy nhiên nếu bạn đang bị đau dạ dày tiến triển hoặc đang bị loét có chảy máu dạ dày hoặc đang viêm dạ dày dạng cấp (đi ngoài phân đen hoặc nôn ra máu) thì bạn cần khám sớm và dùng thuốc đặc trị để cầm máu hoặc làm giảm viêm cấp tính dạ dày. Sau khi đã khỏi hoặc đã đỡ bạn có thể dùng thêm tinh chất nghệ để các tổn thương liền hẳn và tránh tái phát (Ở hầu hết các bệnh viện lớn bác sỹ thường khuyên dùng thêm nghệ vàng mật ong sau khi khỏi bệnh dạ dày để các tổn thương lành hẳn và tránh tái phát)
Cần thêm sự tư vấn: Nếu bạn cần thêm sự tư vấn hoặc đang viêm dạ dày ở dạng cấp tính có thể liên hệ tư vấn miễn phí 0363 862 880 (BS. Hùng) hoặc liên hệ nhà thuốc tại đây

0 comments:

Đăng nhận xét

 

CHỮA ĐAU DẠ DÀY © 2012 | Designed by Cheap Hair Accessories

Thanks to: Sovast Extensions Wholesale, Sovast Accessories Wholesale and Sovast Hair