Nội soi dạ dày tá tràng bằng phương pháp gây mê

Nội soi dạ dày tá tràng hiện nay rất phổ biến và hầu hết mọi người đều biết về phương pháp nội soi dạ dày khi đi khám bệnh về dạ dày và tiêu hóa. Phương pháp nội soi dạ dày truyền thống là dùng thuốc xịt gây tê cục bộ tại vòm họng để thực hiện nội soi. Phương pháp nội soi trước đây thường gây cảm giác sợ cho người đi nội soi và thường không dám đi nội soi lần thứ hai. Hiện nay y tại các bệnh viện lớn có thêm phương pháp "Nội soi dạ dày bằng phương pháp gây mê", với phương pháp này bệnh nhân sẽ được gây mê và ngủ trong suốt thời gian thực hiện nội soi vì vậy không có cảm giác đau hay bùn nôn khi thực hiện nội soi.
noi-soi-da-day-ta-trang-gay-me
Nội soi dạ dày tá tràng bằng phương pháp gây mê
Về cơ bản phương pháp nội soi vẫn như phương pháp nội soi dạ dày trước đây, nhưng trước khi vào nội soi người bệnh sẽ được gây mê. Một nhân viên y tế sẽ thực hiện gây mê bằng cách tiêm tĩnh mạch và vừa gây mê vừa nói chuyện với bạn. Bạn sẽ ngủ đi lúc nào không biết và khi tỉnh dậy thì mọi thủ thuật nội soi đã xong hết rồi, kể cả các dụng cụ thực hiện nội soi cũng đã được dọn hết đi rồi. Thật nhẹ nhàng phải không, đây là phương pháp tiên tiến hiện nay giúp phát hiện tỷ mỉ chi tiết tất cả những tổn thương dù là nhỏ nhất trong dạ dày của bạn. Bạn có thể xem video dưới đây về cách thức nội soi dạ dày bằng phương pháp này và những lưu ý khi nội soi dạ dày
Phương pháp nội soi dạ dày bằng cách gây mê sẽ diễn ra khoảng 10ph nhưng bạn sẽ được gây mê trong khoảng 30ph. Sau khi tỉnh dậy thông thường bạn sẽ cần nghỉ ngơi khoảng 30ph hoặc 1h sau đó mới được đi xe hoặc ra về vì thần kinh lúc này vẫn bị ức chế nên bạn vẫn chưa đủ tỉnh táo để lái xe. Và tất nhiên chi phí cho việc dùng phương pháp này cũng đắt hơn phương pháp cũ (khoảng từ 1tr5 -2tr) tùy bệnh viện.
Mọi tư vấn trước và sau điều trị bệnh dạ dày liên hệ: 0969.857.558 (BS. Hùng - Tư vấn miễn phí)

3 comments:

 

CHỮA ĐAU DẠ DÀY © 2012 | Designed by Cheap Hair Accessories

Thanks to: Sovast Extensions Wholesale, Sovast Accessories Wholesale and Sovast Hair